Skip to content

ฟุตบอลเดินสาย อีกเวทีที่ไม่ควรมองข้าม

FUNCup2024

เรื่องของฟุตบอลเดินสายกลายเป็นหัวข้อสนทนา และเป็นที่รู้จักมากขึ้น เมื่อมีการเปิดตัวทัวร์นาเมนท์ที่น่าสนใจอย่าง FUN CUP 2024 Thailand ขึ้นมา เพื่อหาแชมป์ที่อยู่ในแต่ละภาคมาแข่งขันกัน ก่อนจะหา 12 ทีมสุดท้ายมาเตะในรอบสุดท้ายที่กรุงเทพ เพื่อหาผู้ชนะเดินทางไปประเทศอังกฤษ

รายการนี้ถือว่าได้มีส่วนปลุกกระแสให้คำว่า ‘ฟุตบอลเดินสาย’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง เพราะนอกจากผู้ชนะจะได้เดินทางไปเป็นแขกของสโมสรนิวคาสเซิลแล้ว รายการนี้ยังมีเงินรางวัลรวมกันสูงถึง 1.5 ล้านบาท และนั่นทำให้หลายคนเริ่มหันมามองฟุตบอลเดินสายกันมากขึ้น

จริงๆ แล้ว ฟุตบอลเดินสายในบ้านเรามีมานานแล้ว แต่อยู่ในกลุ่มของทีมที่เป็นการรวมตัวกันเพื่อล่าเงินรางวัลพร้อมกับสร้างชื่อเสียง เพราะในสนามต่างจังหวัด มักจะมีการจัดฟุตบอลสมัครเล่นที่จัดโดยบรรดาผู้ใหญ่ในท้องถิ่น ธุรกิจ ห้างร้าน หรือหน่วยงานระดับอบต. โดยจะมีทั้งในรูปแบบฟุตบอลสนามใหญ่ที่มีจำนวน 11 คน และสนามเล็ก 7 คนที่ได้นับความนิยมมากกว่า

แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้เตะกันฟรีๆ ในรายการลักษณะนี้มักจะมีการเก็บเงินค่าสมัคร และนำรายได้ส่วนนี้บวกกับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ ซึ่งอาจจะเป็นนักธุรกิจหรือผู้กว้างขวางในพื้นที่ให้การสนับสนุน ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่บางรายการอาจจะสูงในระดับหลักแสนหรือหลักล้านได้ และสิ่งเหล่านี้ได้เชิญชวนและดึงดูดให้นักฟุตบอลจากหลากหลายรูปแบบเข้ามามีส่วนร่วม ซึ่งในบางครั้งเราก็ได้เห็นนักฟุตบอลอาชีพเข้ามาร่วมลงเล่นด้วย

อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลเดินสายไม่ได้มีกฎสัญญาต้นสังกัดชัดเจนเหมือนสโมสรอาชีพ ด้วยเม็ดเงินหมุนเวียนสูงขึ้นทุกวัน จึงเป็นที่มาของการมีนักฟุตบอลกลุ่มหนึ่ง “รับจ้างเตะฟุตบอลเดินสาย” แต่ละทีมลงทุนจ้างนักเตะมีเกรด มีดีกรี เพื่อหวังล่าเงินรางวัล นักฟุตบอลคนหนึ่งสัปดาห์นี้เตะอยู่จังหวัดหนึ่ง อีกสัปดาห์อาจมีคนจ้างให้ลงแข่งบอลเดินสายอีกจังหวัดถือเป็นเรื่องปกติ

และในเมื่อมีการจัดแข่งกันอย่างกว้างขวาง และหลายทีมคือ แชมป์ของสนามต่างๆ นั่นก็เลยเกิดไอเดียของ FUN CUP 2024 Thailand ขึ้นมา เพื่อยกระดับและทำให้วงการฟุตบอลเดินสายมีเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น นอกเหนือจากการไล่ล่าเงินรางวัลในแต่ละสนาม

นายวิฑูรย์ บัณฑิตธรรม ประธานจัดการเเข่งขันฟุตบอล 7 คน รายการ THAI FUN CUP 2024 เปิดเผยว่า ความพิเศษของรายการเเข่งขันฟุตบอล THAI FUN CUP 2024 แชมป์ชนแชมป์ คือทีมที่สมัครเข้ามาร่วมแข่งขันต้องเคยคว้าแชมป์ หรือคว้าถ้วยแชมป์อย่างน้อย 100,000 บาทขึ้นไป เรียกว่าไม่ใช่ว่าใครก็จะสมัครร่วมแข่งขันได้ จึงถือเป็นเวทีสูงสุดและถือเป็นมิติใหม่ของรายการฟุตบอลเดินสายในบ้านเรา และรับเพียงแค่สนามละ 16 ทีมเท่านั้นและมีทั้งหมด 4 สนาม โดยทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง www.funcupthai.com รวมทั้งผู้จัดงานการแข่งขันอื่น ๆ ร่วมกันจัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน (บอลเดินสาย) ระดับภูมิภาค โดยจะจัดขึ้นทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย เพื่อค้นหาตัวแทนทีมผู้ชนะเข้าไปแข่งขันในระดับประเทศ ซึ่งทางผู้จัดการแข่งขันยังได้สนับสนุนเงินรางวัล ชุดทีม ที่พัก และค่าเดินทางอื่น ๆ ให้กับทุกทีม สำหรับรางวัลใหญ่ของทีมแชมป์คือ มอบทัวร์นาเม้นท์พาไปชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกถึงประเทศอังกฤษในนามแขก VIP ของสโมสรนิวคาสเซิลยูไนเต็ด รวมมูลค่าของรางวัลทั้งสิ้นกว่า 3 ล้านบาท

และนี่คืออีกเวทีของการแข่งขันลูกหนังที่มองข้ามไม่ได้เลย และต่อไปนี้ฟุตบอลเดินสายจะถูกยกระดับและเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างแน่นอน

สามารถติดตามความคลื่อน ไหวต่าง ๆ ของการแข่งขันได้ที่ FUNCup2024 Thailand รวมทั้งรับชมถ่ายทอดสดได้ทางเพจ https://www.facebook.com/THAIFUNCUP และ https://www.goaldaddyth.com/ GoalDaddy TV ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีชื่อเสียงที่สุดสำหรับการ ถ่ายทอดสดฟุตบอลและกีฬาโดยเฉพาะ มีข้อมูลกีฬาที่ครอบคลุม การวิเคราะห์แนวโน้มและแนวโน้มของคะแนน กีฬา

#FUNCup2024Thailand
#ฟันคัพ
#FUNCup
#Funcup
#FUNCup2024
#แชมป์ชนแชมป์
#บอลเดินสาย
#Liveyourdream
#Dreamcup
#FUNCup

Related Posts